Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương Vingroup triển khai nhanh các dự án

Cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện các dự án tại Quảng Ninh của Tập đoàn Vingroup

Ngày 31/5, sau khi nghe Tập đoàn Vingroup báo cáo tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long biểu dương nhà đầu tư này đã thực hiện các dự án rất nhanh chóng.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã và đang triển khai 9 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, dự án Bệnh viện Vinmec Hạ Long đã khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 12/2016. Dự án Khu du lịch cao cấp Bến Đoan đã cơ bản hoàn thành khu nhà ở Shophouse, đang thực hiện bàn giao cho khách. Tập đoàn cũng đã hoàn thiện một phần hạ tầng chung và bãi đỗ xe ngầm để bàn giao cho TP. Hạ Long. Hiện một phần hạ tầng chung chưa hoàn thiện là do chưa xong GPMB đối với các đơn vị là Công ty TNHH Hoài Nam, Công ty TNHH Ngôi sao Hạ Long. Dự án đầu tư xây dựng công viên Hạ Long đã được Tập đoàn triển khai xong và hiện đang làm thủ tục nghiệm thu bàn giao cho TP. Hạ Long. Đối với các dự án khác như: Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đông Triều, xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) tại các thành phố, thị xã, xây dựng trường học liên cấp Vinschool cũng đang được Tập đoàn tích cực triển khai.

Cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện các dự án tại Quảng Ninh của Tập đoàn Vingroup
Cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện các dự án tại Quảng Ninh của Tập đoàn Vingroup

Nghe Tập đoàn Vingroup báo cáo và thực tế hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long hoan nghênh Tập đoàn Vingroup đã đầu tư nguồn lực lớn vào những lĩnh vực quan trọng như dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông… Các dự án trọng điểm đang được Tập đoàn triển khai với tiến độ thi công nhanh, góp phần thay đổi diện mạo của TP. Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Bệnh viện Vinmec Hạ Long đã đi vào hoạt động và bước đầu khẳng định được chất lượng, các thiết bị hiện đại, bộ máy con người được quan tâm hoàn thiện, khách đến khám, chữa bệnh ngày càng tăng. Hệ thống xử lý nước thải hiện đã đảm bảo theo tiêu chuẩn B, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Sở Tài nguyên Môi trường sớm hoàn chỉnh việc cấp phép xả thải theo quy định chung; đồng thời giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất đối với Vingroup.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Vingroup tiếp tục nghiên cứu quy hoạch bến cảng ở khu vực này kết nối với cả khu vực Bến Phà cũ, trong đó yêu cầu quy mô cảng bến phải đảm bảo cho tàu cao tốc cập bến. Với dự án Shophouse, Vingroup cần bổ sung cây xanh theo đúng yêu cầu đã được phê duyệt.

Đại diện Tập đoàn Vingroup báo cáo tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh
Đại diện Tập đoàn Vingroup báo cáo tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh

Với dự án công viên hoa Hạ Long – đây là công trình Tập đoàn Vingroup tặng cho tỉnh để tạo điểm nhấn cho khu vực TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh rất ghi nhận đóng góp này. Để công trình sớm bàn giao cho TP. Hạ Long khai thác, ông Nguyễn Đức Long yêu cầu TP. Hạ Long phối hợp với Vingroup hoàn thiện hệ thống ánh sáng cho hiện đại, đẳng cấp, bổ sung thêm cây xanh, thảm hoa để tạo điểm nhấn, đồng thời sớm hoàn thiện hệ thống đường cho người tàn tật có thể đi tham quan.

Về nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ thuộc Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc sẽ phục vụ cho thiết chế văn hóa, thể thao cấp tỉnh và khu vực, do đó, tỉnh và nhà đầu tư đã quyết tâm đầu tư và phấn đấu hoàn thành tháng 10/2017. Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị nhà đầu tư khởi công công trình trường học liên cấp Vinschool trong tháng 9/2017 để có thể đón học sinh vào trong năm học mới 2018-2019.

Đối với dự án khu nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Đông Triều, nhà đầu tư cần nhanh chóng hoàn thiện lại thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất; toàn bộ hàng rào ngăn cách phải đẳng cấp, thể hiện đúng chức năng là khu nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao.

Chủ tịch UBND Quảng Ninh chỉ đạo Sở Xây dựng sớm trình tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, thay thế nhiệm vụ quy hoạch cũ. Vingroup tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, mời các Bộ, ngành Trung ương thẩm định khu sân golf; đồng thời phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các địa phương liên quan để sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả để có thể khởi công vào cuối năm 2017.

Bài viết mới đăng