Vinh danh các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hàng đầu Việt Nam

Các đơn vị được vinh danh trong lễ trao giải

Sáng nay, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2017 cho các doanh nghiệp, đơn vị đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hàng đầu Việt Nam

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp không ngừng nỗ lực đầu tư toàn diện, nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần cải thiện môi trường du lịch, đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về du lịch đã tham dự và phát biểu ý kiến.

Các doanh nghiệp, đơn vị được vinh danh tại lễ trao giải lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi quốc tế; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu; 30 khách sạn hàng đầu Việt Nam từ 3 đến 5 sao; 5 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô; 10 nhà hàng ăn uống; 2 điểm dừng chân; 7 điểm tham quan du lịch; 5 khu du lịch; 10 sân golf; 1 hãng hàng không vận chuyển khách du lịch nhiều nhất; 1 hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất.

10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam
10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị từng có tên trong danh sách này nhiều năm, như Saigon Tourist, Viettravel, Fiditour, các khách sạn J.W Mariott, Pullman Hà Nội, Sheraton Hà Nội, các khu du lịch Vinpearl, Hạ Long, Bà Nà Hill… Đáng chú ý, trong số bảy điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam, có tới bốn điểm thuộc địa bàn Nội, bao gồm Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ba điểm tham quan còn lại bao gồm Địa đạo Củ Chi, Thung lũng Tình Yêu (Đà Lạt) và Hoàng cung Huế.

Hoàng cung Huế được vinh danh là một trong bảy điểm đến hàng đầu Việt Nam
Hoàng cung Huế được vinh danh là một trong bảy điểm đến hàng đầu Việt Nam

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và cảm ơn những doanh nghiệp đoạt giải và cả những doanh nghiệp chưa đoạt giải vì những đóng góp nhiều mặt của họ đối với sự phát triển của du lịch Việt Nam. Phó Thủ tướng cho rằng, mục tiêu phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới là nhiệm vụ nặng nề, bởi mặc dù du lịch Việt Nam đã tăng rất nhiều bậc nhưng hiện nay mới vẫn chỉ ở mức trung bình trên thế giới.

Phó Thủ tướng cho rằng, điều quan trọng hơn những con số, số liệu, là người dân được hưởng thụ những kết quả đem lại từ phát triển du lịch, người dân ở vùng sâu, vùng xa thoát nghèo, và hơn nữa, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam được quảng bá rộng rãi và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách quốc tế.

Đây là giải thưởng quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam, và năm nay là năm thứ 18 giải thưởng này được trao cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Bài viết mới đăng